Uống
Sâm Hàn Quốc có tác dụng gì?
Đây là câu mỏi mà rất nhiều người đang thắc mắc
xem liệu có nên chọn Sâm là thức uống để bồi bổ sức khỏe của mình hay không.
Trong bài viết này tôi sẽ trả lời cho các bạn câu hỏi đó.
Sâm Hàn Quốc có 4 loại: Sâm Tươi, Bạch Sâm, Hồng Sâm, Thải cực
sâm. Mỗi loại sâm đều có các đặc tính và tác dụng khác nhau.
Sâm tươi: Là loại sâm được thu hoạch từ trong đất để nguyên
trạng thái tự nhiên, vẫn dính một lớp đất mỏng trên mình củ. Sâm tươi có tác dụng
chống mệt mỏi, tăng sức lao động trí óc và chân tay, nâng cao hiệu suất công việc,
Chống lão hóa, tăng khả năng miễn dịch, tăng khả năng tập trung trí tuệ, tăng
trí nhớ
Nhân Sâm Hàn Quốc
Bạch Sâm: được chế biến từ sâm tươi, sau khi lột một lớp vở
mỏng sâm được đem phơi khô dưới ánh nắng tự nhiên cho đến khi còn dưới 14%
thánh phần nước, lúc đó vỏ sâm có màu trắng sữa lên được gọi là bạch sâm. Ngoài
nhưng tác dụng tương tự như sâm tươi, bạch sâm giúp tăng hoạt động của enzyme
liên quan đến quá trình chuyển hóa chất béo. Thúc đẩy chuyển hóa cholesterol nhằm
cải thiện sự tích tụ mỡ trong máu.
Bạch Sâm Hàn Quốc
Hồng Sâm: Cũng được chế biến từ sâm tươi nhưng cách thức chế
biến khác với bạch sâm, Hồng Sâm được đem hấp chín khô cho tới khi thành phần
nước chỏ còn dưới 14% nên ruột sâm có màu hồng và được dọi là Hồng Sâm. Nó có
tác dụng bảo vệ gan, tốt cho người mắc bệnh tiểu đường và ung thư, cao huyết
áp, sơ vữa động mạch, trống stress, cải thiện rối loạn chắc năng cương dươn,
tăng chức năng sinh dục, cải thiện các triệu chứng rối loạn kinh nguyệt, giảm
tình trạng sạm nám, tàn nhang, giải độc tố.
Hồng Sâm Hàn Quốc
Thái cực sâm: từ sâm tươi được cho vào nước đang soi ở nhiệt
độ cao trong thời gian dài. Sau khi thấy lớp vỏ và một phân thân sâm dần chuyển
sang màu đỏ thì vớt ra và sấy khô. Do được chế biến trong nhiệt độ cao nên Thái
cực sâm cũng có dưỡng chất có tác dụng tốt như Hồng Sâm.
Thái cực Sâm Hàn Quốc
Với những tác dụng mà Sâm Hàn Quốc mang lại cho sức khở con
người thật là cô cùng to lớn. Vì thế mà người phương Tây đã xem đây là một loại
thuốc tự nhiên, một adaptogen bền vững và gọi đó là “Kho bác từ Phương Đông”.
Và vì thế mà vì sao Nhân Sâm Hàn Quốc có tên gọi là Panax Gíneng để phân biệt với
các loại Nhân Sâm khác.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét