Nhân Sâm Mật Ong là kết quả của một sự kết tuyệt vời giữa
Nhân Sâm và Mật Ong. Nhân Sâm có hương vị đắng và rất chịu với hầu hết mọi người,
nhưng khi kết hợp với mật ong có vị ngọt nên sẽ giảm bớt vị đắng của nhân sâm tạp
ra vị thơm đậm đà và dễ dùng hơn.
Vậy Nhân Sâm Mật Ong có tác dụng gì và làm sao để chế biến
nó?
Nhân Sâm Mật Ong
1.
Nhân Sâm Mật Ong có tác dụng gì?
–
Tăng cường miễn dịch, nâng cao thể lực và bồi bổ sức khoẻ cho mọi lứa tuổi.
– Kích thích ăn ngon miệng, cân bằng huyết áp, hỗ trợ
và cải thiện chức năng gan, thận, hỗ trợ đào thải độc tố.
– Giúp tăng chức năng của não, phục hồi trí
nhớ đang giảm sút
– Hỗ trợ điều trị tiểu đường, giúp giảm xơ
vữa động mạch, kháng viêm và viêm loét dạ dày.
– Kích thích sự trao đổi chất của tế bào
trên cấp, tái tạo tế bào nuôi dưỡng, thúc đẩychống lão hóa, làm làn da khỏe mạnh,
và chống các vấn đề về da như eczema, nếp nhăn và tàn nhang.
– Nhân sâm ngâm mật ong giúp kích thích
hormone, có thể làm tăng ham muốn tình dục. Điều này đặc biệt hữu ích cho phụ nữ
trong thời kỳ mãn kinh và cho nam giới bị yếu sinh lý.
– Giúp cải thiện các rối loạn hậu mãn kinh,
điều hòa kinh nguyệt.
Chế biến nhân sâm mật ong
2.
Chế biến nó như thế nào?
·
Nguyên liệu để làm nhâm sâm ngâm mật ong
-
Nhân sâm tươi, có kích thước từ 100- 200g có tuổi
thọ lâu năm
-
Mật ong rừng nguyên chất, tự nhiên
-
Bình thủy tinh hoặc hũ đựng sạch.
·
Cách chế
biến nhân sâm tươi ngâm mật ong
NOTE: Đây là cách ngâm sâm với mật ong
đơn giản
-
Cắt nhân sâm tươi thành từng lát mỏng: Mỗi lát từ
1 gam đến 3 gam. Vì liều dùng nhân sâm từ 1-4 gam/1 lần
-
Xếp các lát nhân sâm vào lọ rộng miệng, sạch,
khô, có nắp đậy kín.
-
Sâm hàn quốc ngâm mật ong : đổ mật ong rừng
nguyên chất ngập lát nhân sâm rồi đậy nắp lại thật kín (phòng kiến gió chui
vào).
Sử dụng nhân sâm tươi ngâm mật ong:
-
Sâm mật ong Khi cần dùng, lấy kẹp
hoặc đũa sạch gắp miếng sâm ra.
- Có
thể dùng trực tiếp hoặc cho thêm nước ấm
- Làm
cách này, có thể để cả năm nhân sâm cũng không bị hỏng.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét