Thứ Tư, 6 tháng 7, 2016

Nhân Sâm Mật Ong

Nhân Sâm Mật Ong là kết quả của một sự kết tuyệt vời giữa Nhân SâmMật Ong. Nhân Sâm có hương vị đắng và rất chịu với hầu hết mọi người, nhưng khi kết hợp với mật ong có vị ngọt nên sẽ giảm bớt vị đắng của nhân sâm tạp ra vị thơm đậm đà và dễ dùng hơn.
Vậy Nhân Sâm Mật Ong có tác dụng gì và làm sao để chế biến nó?

nhan-sam-mat-ong
Nhân Sâm Mật Ong

1.       Nhân Sâm Mật Ong có tác dụng gì?
–  Tăng cường miễn dịch, nâng cao thể lực và bồi bổ sức khoẻ cho mọi lứa tuổi.
–  Kích  thích ăn ngon miệng, cân bằng huyết áp, hỗ trợ và cải thiện chức năng gan, thận, hỗ trợ đào thải độc tố.
– Giúp tăng chức năng của não, phục hồi trí nhớ đang giảm sút
– Hỗ trợ điều trị tiểu đường, giúp giảm xơ vữa động mạch, kháng viêm và viêm loét dạ dày.
– Kích thích sự trao đổi chất của tế bào trên cấp, tái tạo tế bào nuôi dưỡng, thúc đẩychống lão hóa, làm làn da khỏe mạnh, và chống các vấn đề về da như eczema, nếp nhăn và tàn nhang.
– Nhân sâm ngâm mật ong giúp kích thích hormone, có thể làm tăng ham muốn tình dục. Điều này đặc biệt hữu ích cho phụ nữ trong thời kỳ mãn kinh và cho nam giới bị yếu sinh lý.
– Giúp cải thiện các rối loạn hậu mãn kinh, điều hòa kinh nguyệt.

che-bien-nhan-xam-mat-ong
Chế biến nhân sâm mật ong

2.       Chế biến nó như thế nào?
·         Nguyên liệu để làm nhâm sâm ngâm mật ong
-          Nhân sâm tươi, có kích thước từ 100- 200g có tuổi thọ lâu năm
-          Mật ong rừng nguyên chất, tự nhiên
-          Bình thủy tinh hoặc hũ đựng sạch.

·          Cách chế biến nhân sâm tươi ngâm mật ong
NOTE: Đây là cách ngâm sâm với mật ong đơn giản
-          Cắt nhân sâm tươi thành từng lát mỏng: Mỗi lát từ 1 gam đến 3 gam. Vì liều dùng nhân sâm từ 1-4 gam/1 lần
-          Xếp các lát nhân sâm vào lọ rộng miệng, sạch, khô, có nắp đậy kín.
-          Sâm hàn quốc ngâm mật ong : đổ mật ong rừng nguyên chất ngập lát nhân sâm rồi đậy nắp lại thật kín (phòng kiến gió chui vào).
Sử dụng nhân sâm tươi ngâm mật ong:
                     -         Sâm mật ong Khi cần dùng, lấy kẹp hoặc đũa sạch gắp miếng sâm ra.
         -         Có thể dùng trực tiếp hoặc cho thêm nước ấm
                     -         Làm cách này, có thể để cả năm nhân sâm cũng không bị hỏng.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét